Những Hạt Organic Hữu Cơ Tốt Cho Sức Khỏe

Những Sản phẩm hạt Organic hữu cơ là một trong những thực phẩm ngon và sạch. Và chúng đang được nhiều gia đình lựa chọn bổ sung vào bữa ăn hàng ngày. Tại Lynd cung cấp những sản phẩm nông sản organic tốt cho sức khoẻ. Dưới đây là những hạt organic hữu cơ tốt cho sức khỏe bạn nên dùng

1. Hạt chia Organic Mexico – Những Hạt Organic Hữu Cơ Tốt Cho Sức Khỏe.

Hạt Chia là hạt ăn được của cây Salvia hispanica, một loài thực vật có hoa trong họ xô thơm (Lamiaceae) có nguồn gốc ở miền trung và miền nam Mexico, hoặc thuộc họ Salvia columbariae có liên quan ở tây nam Hoa Kỳ và Mexico.

Trong hạt chia có chứa hàm lượng axit béo omega-3 khá cao, giúp tăng HDL cholesterol giúp bảo vệ và chống lại các bệnh tim mạch và đột quỵ. Bên cạnh đó, hạt chia còn chứa một hàm lượng lớn chất chống oxy hóa, magiê, kẽm, sắt, canxi và các chất xơ quan trọng cho cơ thể. Hạt chia chứa nhiều chất sơ và có rất ít tinh bột đường tiêu hóa giúp hạn chế tăng đường huyết.

Thành Phần.

  • Hạt chia chứa 486 calo trên mỗi 100 gram, hoặc 138 calo mỗi ounce.
  • Theo trọng lượng, chúng chứa 6% nước, 46% carbohydrate (trong đó 83% là chất xơ), 34% chất béo và 19% protein.

Công dụng.

  • Hạt chia có tác dụng phòng chống bệnh tiểu đường
  • Hạt chia có nhiều Chất xơ
  • Hạt chia là nguồn bổ sung Axit béo Omega 3
  • Hạt chia chứa nhiều chất chống oxy hóa.
  • Hạt chia tốt cho sức khỏe của xương và răng.
  • Hạt chia cung cấp mangan
  • Hạt chia bổ sung phôt pho cho cơ thể.
  • Hạt chia chứa nhiều protein
  • Tác dụng của hạt chia trong việc phòng chống béo bụng
  • Hạt chia giúp bạn nhanh thỏa mãn hơn
  • Hạt chia có công dụng nâng cao sức khỏe tim mạch.
  • Hỗ trợ giảm cân.

2. Hạt kê hữu cơ. 

Hạt kê hữu cơ là sản phẩm của thương hiệu Markal được nhập khẩu trực tiếp từ Pháp. Có chứng nhận hữu cơ của AB (Agriculture Biologique) và châu Âu (EU). Là sản phẩm với 100% hạt kê hữu cơ.

Hạt kê hữu cơ tách vỏ Markal được trồng và thu hoạch trên những cánh đồng hữu cơ của nước Pháp, theo một quy trình nghiệm ngặt, không sử dụng các loại hóa chất, thuốc trừ sâu và không sử dụng giống biến đổi gen GMO.

Thành Phần.

Hạt kê là loại ngũ cốc phổ biến trên thế giới, kê chứa ít chất xơ hơn các loại ngũ cốc khác tuy nhiên lại rất giàu khoáng chất và nhất là hàm lượng chất sắt rất cao. Trong hạt kê chứa chủ yếu tinh bột và rất nhiều khoáng vi lượng như Canxi, sắt, lipit, protein, vitamin nhóm B1, B2…. rất có lợi cho sức khỏe.

Hàm lượng các vitamin, protein, khoáng chất trong hạt kê được đánh giá là cao gấp khoảng 2 lần các loại lương thực khác như lúa gạo, lúa mì, lúa mạch…

Công dụng.

Bổ thận dương: Tốt cho người thận yếu, đau lưng mỏi gối, trí nhớ giảm sút, suy giảm sinh lý, di mộng tinh, xuất tinh sớm nhất là ở người cao tuổi.

Tác dụng tốt cho người bệnh tiểu đường.

Điều trị suy nhược cơ thể: Trong hạt kê chứa nhiều vitamin nhón B và khoáng vi lượng nên rất tốt cho những trường hợp bệnh nhân ăn ngủ kém, tiêu chảy, gầy yếu xanh xao.

Tác dụng tăng cường chức năng hệ tiêu hóa: Hạt kê được cho là có công dụng kiện tỳ vị, bổ can thận bởi vậy sử dụng hạt kê hàng ngày rất có lợi cho chức năng hiêu hóa nhất là người tiêu hóa kém.

Tác dụng bổ tim, giúp da dẻ hồng hào, máu huyết lưu thông, an thần điều trị mất ngủ: Tốt cho người hay bị căng thẳng hồi hộp, tim đập mạnh, khó ngủ, ngủ không sâu giấc.

Ngoài ra nên sử dụng hạt kê hàng ngày để bổ sung dưỡng chất, tăng cường sức khỏe. Đặc biệt là khi chúng ta phải làm việc trong những môi người nhiều áp lực.

3. Giới thiệu về Hạt ý dĩ (Bo Bo) – Những Hạt Organic Hữu Cơ Tốt Cho Sức Khỏe.

Hạt ý dĩ hay còn gọi là hạt bo bo, cườm gạo, ý dĩ nhân, ý mễ, lục cốc tử, mễ nhân, … có nguồn gốc từ Đông Á và Malaysia. Trong hạt ý dĩ chứa nhiều loại khoán chất như: Kali, magiê, canxi giúp điều chỉnh mức huyết áp một cách tự nhiên. Giúp tái tạo và duy trì cấu trúc xương. Lượng sắt và kẽm có vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển của collagen.

Thành phần.

Trong ý dĩ có rất nhiều dưỡng chất quý như:

  • 65% chất hydratcacbon, 13,7% chất protit, các axit amin và 5,4% chất béo và nhiều tinh bột.
  • Chất coixin trong hạt ý dĩ là một chất protit rất đặc biệt.
  • Trong rễ ý dĩ cũng có chừng 52% tinh bột, 17,6% chất pro­tein và 7,2% chất béo.

Công Dụng.

  • Tác dụng lên hệ hô hấp: tinh dầu ý dĩ có tác dụng kích thích hô hấp hoặc ức chế hô hấp nếu liều cao. Đồng thời cũng có khả năng làm giãn phế quản.
  • Tác dụng lên khối u: nhiều người cho rằng ý dĩ có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.
  • Tác dụng lên cơ vân: theo nhiều nghiên cứu thì tinh dầu ý dĩ có thể làm cơ vân giảm và ngưng co bóp. Tức là có tác dụng thư giãn đối với cơ trơn.