Sao cứ phải nhịn ăn để giảm cân? Sao không lựa chọn một chế độ ăn hợp lý hơn? Bạn có thể chọn một loại thực phẩm nào đó có thể vừa đảm bảo cung cấp năng lượng, dinh dưỡng cho bạn, vừa đảm bảo hổ trợ đắc lực cho bạn giảm cân. Hãy nghĩ đến hạt chia giảm cân chẳng hạng, đặc biệt là hạt chia Mexico. Dưới đây là một số món ăn giảm cân được làm từ hạt chia:

Hạt chia ngâm sữa:

Loại sữa bạn sử dụng để ngâm hạt chia là sữa không đường hoặc sữa hạt như sữa hạnh nhân, đậu nành, thêm chút mật ong, ban ngâm hạt chia và sữa qua đêm trong tủ lạnh rồi dùng vào bữa sáng hôm sau, tùy lượng sữa mà thêm hạt chia lượng phù hợp, thông thường 2 – 3 thìa cà phê hạt chia cho 1 cốc sữa đầy.

Sinh tố hạt chia:

Làm 1 cốc sinh tố bơ, đu đủ, dưa gang… như bình thường (giảm lượng đường, sữa có đường trong món sinh tố). Chúng ta cho thêm 1 – 2 thìa cà phê hạt chia vào cốc sinh tố để trong 15 phút. Sau đó, thêm đá, thưởng thức cực ngon, giảm béo cực hiệu quả đấy.

Salad hạt chia:

Bạn vẫn làm salad rau củ quả như thông thường. Sau đó bạn đổ thêm 2 – 3 thìa canh hạt chia vào trộn đều và dùng. Nhớ là khi làm salad giảm cân, không cho thêm quá nhiều gia vị, đường, sốt Mayonaise.

Nấu Súp, canh, cháo hạt chia giảm cân:

Nấu súp, canh, cháo như thông thường và cho thêm hạt chia như 1 loại gia vị. Tuy nhiên khi thêm bạn chỉ nên cho tầm 3 – 4 thìa cà phê hạt chia khi nấu canh  2 – 3 thìa canh hạt chia khi nấu súp, cháo, không thêm quá nhiều.

Hạt chia chiên trứng: Khi làm trứng chiên giảm cân, bạn băm nhuyễn rau hẹ, cải bó xôi và trộn với trứng đã đánh đều, thêm 2 thìa cà phê hạt chia rồi chiên lên với dầu olive.

Duy trì thực đơn với hạt chia liên tục trong 1 tháng, bạn sẽ thấy kết quả giảm cân khả quan mà không cần dùng đến bất cứ thuốc giảm cân hay phẫu thuật thẩm mỹ hút bỏ mỡ thừa đâu nhé.